ขอขอบคุณที่มอบความไว้ใจ
สิทธิประโยชน์ได้บันทึ
อัตโนมัติเรียบร้อยแล้ว

กรุณาเลื่อนอ่านคำแนะนำ

วิธีการรับประทานดีโตเฟน

วิธีรับประทาน

วันละ 1 เม็ดก่อนนอน (รับประทานทันทีก่อนจะนอน)

การรับประทานดีโตเฟนต่อเนื่อง

สารมารถรับประทานต่อเนื่องได้ 3-6 เดือน แล้วมีระยะพักอย่างน้อย 1 เดือน แล้วกลับมาทานต่อเนื่องได้เรื่อย ๆ ซึ่งเป็นการชะลอความเสื่อมของร่างกายได้ โดยในช่วงรับประทานหากมีประจำเดือนให้พักการรับประทานดีโตเฟนชั่วคราว

สำหรับผู้ที่ไม่เคยรับประทานดีโตเฟนมาก่อน

อาจมีตกขาวบ้างเล็กน้อย เนื่องจากเป็นการขับของเสียเก่าที่สะสมภายใน

อาจมีอาการเมื่อยได้บ้างเล็กน้อย เนื่องจากกล้ามเนื้อมีการยืดหยุ่นมากขึ้น

บางรายอาจมีอาการท้องอืดได้ เนื่องจากดีโตเฟนมีไฟเบอร์สูง แนะนำให้รับประทานดีโตเฟนก่อนนอน โดยห่างจากมื้ออาหารสุดท้ายอย่างน้อย 4 ชม. อาการท้องอืดก็จะดีขึ้น

อาการที่กล่าวมาจากข้อ 1-3 เป็นอาการที่ไม่อันตรายหรือรุนแรงใด ๆ และเป็นชั่วคราว ซึ่งอาจเกิดบางรายไม่ได้มีอาการทุกคน

วิธีการเก็บรักษา

สำหรับผู้ที่สั่งซื้อจำนวนมาก สามารถนำเฉพาะแผงดีโตเฟน แช่ในช่องแช่แข็งในตู้เย็นได้ซึ่งจะช่วยให้รักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ใหม่สดอยู่ตลอดเวลา แต่แผงดีโตเฟนที่กำลังรับประทานหรือสั่งมาจำนวนน้อยไม่จำเป็นต้องเก็บในช่องแช่แข็ง

ระยะเห็นผล

อาการนอนไม่หลับและภาวะช่องคลอดแห้ง โดยส่วนใหญ่ 80% จะเริ่มเห็นผลบ้างแล้วในช่วง 1 กล่องแรกหรือ 1 เดือนแรก ที่เหลือ 20% อาจเลยจากนี้บ้างเล็กน้อย สำหรับอาการผมร่วง ผิวแห้ง ปัญหาฝ้าและกระ ร้อนวูบวาบ และอาการวัยทองอื่น ๆ จะใช้ระยะเวลาอยู่ในช่วง 3-6 เดือน สำหรับ ฝ้ากระ จะเริ่มจางลงเมื่อผิวดูชุ่มชื้นขึ้น เนื่องจากคอลลาเจนใต้ผิวจะมาแทนที่ฝ้า ฝ้าจึงจะจางหายไปดังนั้นฝ้าจึงต้องใช้ระยะเวลารอคอย กรณีผู้ที่ฉีดยาคุมอยู่หรือเพิ่งหยุดไปไม่นาน จะใช้ระยะเวลานานกว่าคนปกติทั่วไป

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

หากรับประทานดีโตเฟนไปแล้ว 4-5 วัน แล้วเห็นว่าเห็นผลช้า สามารถปรับขนาดการรับประทานได้มากกว่า 1 เม็ดต่อวันได้

ผู้ที่มีปัญหาค่าตับเกินมาตรฐาน ให้พักการรับประทานดีโตเฟนไปก่อน จนกว่าค่าตับจะอยู่ในเกณฑ์ปกติ จึงจะสามารถกลับมารับประทานดีโตเฟนต่อได้

โรคไตที่อยู่ในระยะฟอกไต และมะเร็งทุกชนิดที่อยู่ระหว่างการรักษา ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานดีโตเฟน

ผู้ที่เป็นเนื้องอกที่มดลูก เต้านม หรือระบบสืบพันธุ์ สามารถรับประทานดีโตเฟนได้ แต่แนะนำให้รับประทานเฉพาะช่วงที่มีอาการพร่องฮอร์โมนเท่านั้น ไม่แนะนำให้รับประทานดีโตเฟนต่อเนื่อง ทั้งนี้ไม่มีผลกระตุ้นให้เป็นเนื้อร้ายใด ๆ

ดีโตเฟนผลิตจากธรรมชาติ ไม่มีความเป็นกรดหรือด่างสูง ดังนั้นผู้ที่เป็นโรคกระเพาะ หรือกรดไหลย้อน สามารถรับประทานดีโตเฟนได้ ไม่มีผลกระทบต่อโรค


**วิธีรับประทาน จะส่งเป็นเอกสารแนบพร้อมผลิตภัณฑ์ไปอีกรอบ